Một số tính chất, đặc điểm của khí gas

Gas là một dòng khí tự nhiên, nó được viết từ chữ |gæs| trong tiếng Pháp. Đây là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng LPG có tên tiếng anh được viết hoàn chỉnh là Liquefied Petroleum Gas.

Nó có tên gọi là  gas là do nhà khoa học J.B. van Helmont ở học viện Flemish, tên GAS được gọi lần đầu tiên vào những năm thế kỷ 17.

>> Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống dẫn gas

Gas có thể tồn tại ở 4 trạng thái khác nhau là khí, rắn, lỏng và plasma. Nó được tạo thành từ các nguyên tử đơn lẻ bao gồm 1 loại khí độc cao như neon, oxy, cacbon dioxide.

Thông thường ga được tìm thấy ở dưới dạng khí hoặc lỏng.

Những thành phần khí trong bình gas bao gồm 2 thành phần chủ yếu là propan (C3H8) và butan (9C4H10) và một số thành phần nhỏ khác

Tuy nhiên, 2 thành phần propan và butan tồn tại ở dạng khí, nhưng nó được nén trong bình gas ở dạng lỏng để tiện lợi hơn cho việc vận chuyển. Tuy nhiên, khi thoát ra khỏi bình gas, nó sẽ tồn tại ở thể khí. 1 kg gas ở thể lỏng = 250 lít thể khí.

Người ta khai thác gas ở các giếng dầu giếng gas. Thời điểm hiện tại, với công nghễ kỹ thuật hiện đại, người ta còn có khả năng sản xuất được khí ga ở các nhà máy lọc dầu thô.

Thực chất, Khi ở trạng thái nguyên chất, gas không có mùi, không có màu. Tuy nhiên, khí ga sẽ dễ cháy khi gặp lửa và có mẹo hay gây ngạt thở. Nhiệt độ của gas khi đốt cháy có biện pháp lên tới 1900 độ C đến 1950 độc C.

>> Bạn cần báo giá lắp đặt hệ thống gas, xem tại đây

Vì thế, các nhà sản xuất gas đã cố tình tạo khí gas có mùi để người dùng  sẽ nhận biết khi khí ga bị rò rỉ. Giúp người chạy an toàn hơn khi sử dụng khí ga trong thực tế.

Khí gas nặng hơn không khí 1,5 lần. từ đó, khi thoát ra ngoài không khí, khí ga không hòa trộn được và bay cao lên không trung, chỉ bay là là thấp dưới mặt đất.  nếu gặp các tia lửa điện, than từ tàn thuốc,… gas rất dễ bén và cháy mạnh gây nên các trường hợp xấu.

Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là loại khí sạch, hỗ trợ đắc lực trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể là:

Khí Gas được dùng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế tiềm năng nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là dùng gas rất thân thiện với môi trường.

Gas là hãng khí lạnh cũng được tiến hành nhiều trong các dây truyền công nghệ làm ra.

Gas được dùng để sưởi ấm, sấy khô

Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ

Người ta còn có khả năng chế tạo chất nổ từ gas

Sử dụng Gas làm nhiên liệu để dùng turbin phát điện

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên